ลงทะเบียนที่นี่ โทร

คำถามที่พบบ่อย

กรุณาเลือกหัวข้อ

เกี่ยวกับโครงการ

เกี่ยวกับผู้พัฒนาโครงการ

การก่อสร้าง

คุณสมบัติและการออกแบบ

การบริการจากเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน

ทำเลที่ตั้ง

การซื้อ

มหานครคืออะไร และมีความหมายว่าอย่างไร

คำว่า มหานคร ในภาษาไทย หมายถึง ‘เมืองขนาดใหญ่ที่ยิ่งใหญ่’ เป็นชื่อของโครงการอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบมิกซ์ยูสที่สูงที่สุด ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบหลัก ได้แก่:

- เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก ที่อยู่อาศัยระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ภายใต้แบรนด์โรงแรมระดับโลก

- เดอะ บางกอก เอดิชั่น โรงแรมบูทิคระดับลักชัวรี่ ที่บริหารจัดการโดยบริษัท เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน โฮเทล

- ไลฟ์สไตล์ รีเทล ระดับลักชัวรี่ ประกอบด้วยแบรนด์ระดับนานาชาติหลากหลายแบรนด์ เช่น ดีน แอนด์ เดลูก้า, ลัตเตอลิเย่ เดอ โจเอล โรบูชงและโว้ค คลับ รวมทั้งออบเซอเวชั่น เดคบนชั้น 77 

ชื่อมหานครมาจากชื่อภาษาไทยของกรุงเทพ นั่นคือ กรุงเทพมหานครนั่นเอง และในฐานะที่เป็นอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย อาคารมหานครจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพ

มหานครคืออาคารที่สูงที่สุดของกรุงเทพฯ ใช่หรือไม่

ใช่ มหานคร ซึ่งโดดเด่นด้วยเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก เป็นอาคารที่สูงที่สุดของประเทศไทย โดยมีความสูงทั้งสิ้น 314 เมตร จึงเป็นอาคารที่สูงที่สุดของกรุงเทพฯ

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก มีเรสซิเดนซ์เป็นจำนวนเท่าใด

มีทั้งสิ้นรวม 209 เรสซิเดนซ์ ประกอบด้วยสองโซนได้แก่:

ทาวเวอร์ เรสซิเดนซ์ (ชั้น 23-54) เป็นที่พักอาศัยแบบ 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน

สกาย เรสซิเดนเซส (ชั้น 57-73) เป็นที่พักอาศัยแบบ 3 ห้องนอนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และแบบ 4-5 ห้องนอน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรสซิเดนซ์ กรุณาคลิกที่นี่

โครงการมหานครมีขนาดพื้นที่รวมเท่าใด

พื้นที่โครงการครอบคลุมที่ดินรวม 3 ½ เอเคอร์ (15,000 ตารางเมตร) หรือประมาณ 9 ไร่

ธนาคารใดที่ให้การสนับสนุนด้านการเงินแก่โครงการมหานคร และเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก

ธนาคารที่ให้การอนุมัติเงินกู้แก่โครงการมหานครคือ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (ให้กู้ร่วมกับ ธนาคารทิสโก้)

บริษัทใดเป็นผู้พัฒนาโครงการมหานคร

โครงการมหานครเป็นการร่วมทุนระหว่าง บริษัท เพซ ดีเวลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทมหาชนจากประเทศไทย และบริษัท อินดัสเทรียล บิลดิ้งส์ คอร์ปอเรชั่นด้วยมูลค่าโครงการประมาณ 21,000 ล้านบาท

บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ เป็นผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพระดับไฮ-เอนด์ของประเทศไทยที่มุ่งเน้นในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยและโรงแรมระดับหรูที่มีการออกแบบและมาตรฐานคุณภาพพรีเมียมระดับโลกข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาคลิกที่นี่

บริษัทใดเป็นผู้พัฒนา เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “มหานคร” แบบมิกซ์ยูส โดยโครงการมหานครเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท เพซ ดีเวลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทมหาชนของไทย และบริษัท อินดัสเทรียล บิลดิ้งส์ คอร์ปอเรชั่น

บริษัท เพซ ดีเวลอปเมนท์ เป็นผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพระดับไฮ-เอนด์ของประเทศไทยที่มุ่งเน้นในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยและโรงแรมระดับหรูที่มีการออกแบบและมาตรฐานคุณภาพพรีเมียมระดับโลกข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาคลิกที่นี่

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอกได้รับการอนุมัติขั้นพื้นฐานแล้วใช่หรือไม่

ใช่ โครงการมหานครผ่านการอนุมัติการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) มาตั้งแต่ปี 2552

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอกจะก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อใด

ในฐานะที่เป็นอาคารที่สูงที่สุดของประเทศไทย การก่อสร้างโครงการมหานครจะเสร็จสมบูรณ์ในสองระยะ ได้แก่ มหานคร คิวบ์ ซึ่งเป็นส่วนเอาท์เล็ตค้าปลีกที่มีขนาดเล็กกว่าซึ่งเปิดให้บริการแล้ว ส่วนอาคารหลักของโครงการมหานคร อันครอบคลุมถึงเดอะริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก โรงแรมบางกอก เอดิชั่น และส่วนของรีเทล เอาท์เล็ต รวมทั่งดาดฟ้า จะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2560 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการก่อสร้าง กรุณาคลิกที่นี่

โครงการมหานครมีความต้านทานกับการเกิดแผ่นดินไหวหรือไม่

กรุงเทพฯ จัดว่าอยู่ในเขตมีความเสี่ยงในการเกิดแผ่นดินไหวต่ำ และโครงการมหานครก็ได้รับการออกแบบมาให้ต้านทานต่อแผ่นดินไหวตามมาตรฐานระดับสากล

บริษัทใดเป็นผู้รับเหมาหลักของโครงการมหานคร

บริษัทผู้รับเหมาหลักในการก่อสร้างโครงการมหานครคือ บริษัท บวิค-ไทย จำกัด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทระดับโลกของประเทศฝรั่งเศส อย่าง บวิค กรุ๊ป ที่มีพนักงานกว่า 100,000 คนทั่วโลก โดยบริษัท บวิค-ไทย จะรับผิดชอบหลักในการก่อสร้างและงานวิศวกรรมโยธา บริษัท บวิค-ไทยมีผลงานในการสร้างอาคารสูงและมีความสำคัญลำดับต้นๆ หลายแห่งในประเทศในช่วงระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาคลิกที่นี่

การก่อสร้างเริ่มต้นเมื่อใด

ซีฟโก้ (SEAFCO) ซึ่งเป็นบริษัทผู้รับเหมาชั้นนำในด้านการก่อสร้างฐานรากเสาเข็ม ได้ดำเนินการตอกเสาเข็มของโครงการไปในปี 2011 และบริษัทผู้รับเหมาหลักคือ บวิค-ไทย จำกัด เริ่มดำเนินการก่อสร้างในปี 2012
 

บริษัทใดเป็นผู้ตกแต่งภายในให้กับเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก

เดวิด คอลลินส์ สตูดิโอ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ออกแบบตกแต่งภายในที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงในกรุงลอนดอน และนิวยอร์ก โดยการออกแบบภายของเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส ก็ได้รับแรงบันดาลใจจากแบรนด์ดังกล่าว เดวิด คอลลินส์ สตูดิโอ ซึ่งเป็นดีไซน์สตูดิโอแบบหลายหลายมุมมอง มีผลงานการออกแบบส่วนที่พักอาศัยส่วนตัว ภัตตาคาร และบาร์ระดับแนวหน้าในกรุงลอนดอน และนิวยอร์กมากมาย ซึ่งรวมไปถึง เดอะ บลูบาร์, โนบุ, เดอะ วอลซีย์, โรงแรมคอนนอจ, โรงแรมแคลริดจ์, เดอะ ลอนดอน เอ็นวายซีและ เดอะ ลอนดอน เวสต์ ฮอลลีวู้ดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดวิด คอลลินส์ สตูดิโอ กรุณาคลิกที่นี่

มีการจัดการด้านความเป็นส่วนตัวให้กับแต่ละเรสซิเดนซ์อย่างไรบ้าง

แต่ละเรสซิเดนซ์จะได้รับการติดตั้งระบบควบคุมภายในบ้าน (Home automation) และพื้นที่สาธารณะส่วนใหญ่จะได้รับการดูแลความปลอดภัยด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิด แต่ละเรสซิเดนซ์ จะมีทางเข้าส่วนตัวที่แยกจากส่วนรีเทล และส่วนโรงแรม โดยไม่มีการใช้สิ่งอำนวยความสะดวก ลิฟท์ หรือพื้นที่ต่างๆ ร่วมกัน เพื่อให้มั่นใจได้ถึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยสูงสุด เจ้าของเรสซิเดนซ์จะเข้าสู่เรสซิเดนซ์ของตนเองโดยใช้คีย์การ์ดเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีออปชั่นในการติดตั้งความปลอดภัยเพิ่มเติมอีกด้วย

มีบริการที่จอดรถสำหรับแต่ละเรสซิเดนซ์หรือไม่

มี แต่ละเรสซิเดนซ์จะมีที่จอดรถของตนเอง โดยจำนวนของที่จอดรถจะเพิ่มตามขนาดของเรสซิเดนซ์ที่ใหญ่ขึ้น เรสซิเดนซ์แบบ 2 ห้องนอนจะได้รับที่จอดรถ 2 คัน ส่วนสกาย เรสซิเดนซ์ ขนาด 3 ห้องนอนจะได้รับที่จอดรถ 3 คัน

โครงการมหานครมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหรือไม่

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอกและโครงการมหานครได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ซึ่งรวมไปถึงระบบการบำบัดน้ำเสียก่อนทิ้ง หน้าต่างที่ใช้กระจกหน้าต่างสามชั้นที่เคลือบสารเปล่งรังสีต่ำ (low-E triple glazed glass windows) เพื่อเป็นฉนวนกันให้สำหรับแต่ละเรสซิเดนซ์ พื้นที่ภูมิทัศน์สีเขียวขนาดใหญ่ การใช้แสงไฟแบบประหยัดพลังงาน รวมทั้งระบบปรับอากาศแบบ VRV

มีออปชั่นอะไรให้เลือกบ้างในด้านการออกแบบภายใน

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก มอบทางเลือกการออกแบบภายในสองสไตล์ ได้แก่ แบบคลาสสิคร่วมสมัย และแบบโมเดิร์นร่วมสมัย โดยทั้งสองแบบมีความหรูหรา และยังมีมาตรฐานและการใช้วัสดุคุณภาพสูงสุด ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสไตล์การออกแบบภายในของ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก กรุณาคลิกที่นี่

ใครจะเป็นผู้บริหารจัดการเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน โฮเทล คอมปะนี ผู้นำในด้านเรสซิเดนซ์ภายใต้แบรนด์โรงแรมหรูระดับโลกจะบริการจัดการ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน โฮเทล คอมปะนี สามารถคลิกได้ที่นี่

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก คืออะไร

ที่พักอาศัยที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ส่วนตัว โดยมีสิทธิในที่ดินแบบฟรีโฮลด์

มีบริการใดบ้างที่ครอบคลุมอยู่ในเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานบริหารของ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตันมีการบริหารทรัพย์สินและบริการต่างๆ ในมาตรฐานเดียวกับโรงแรมที่บริหารโดยเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน บริการบางอย่างถูกรวมไว้เป็นส่วนหนึ่งของค่าบำรุงของเจ้าของเรสซิเดนซ์ เช่น บริการคอนเซียซ บริการจอดรถแบบวาเลต์ บริการเปิด-ปิดประตู และบริการพนักงานลำเลียงสำภาระ บริการบางอย่างก็จะสามารถเลือกได้โดยเฉพาะ เช่น บริการดูแลทำความสะอาด และบริการดูแลสุนัข และยังสามารถจัดการให้ได้ตามที่ต้องการ ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาคลิกที่นี่

ในกรุงเทพมีเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซสจำนวนกี่แห่ง

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก เป็นสินทรัพย์แห่งแรกและแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ของเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส

มหานครตั้งอยู่บริเวณใดในกรุงเทพ

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการมหานคร ตั้งอยู่ในพื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจใจกลางกรุงเทพ ระหว่างถนนสาทรและสีลม โดยทิศตะวันตกห่างจากแม่น้ำเจ้าพระยาประมาณ 1.2 กิโลเมตร และทิศตะวันออกห่างจากสวนลุมพินีเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่ตั้ง สามารถคลิกได้ที่นี่

สามารถเดินทางไปเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซสได้อย่างไร

เมื่อการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก จะสามารถเข้าถึงได้จากทางถนนทั้งจากถนนสาทร ซอย 10 หรือ ซอย 9 โดยที่เรสซิเดนซ์จะมีทางล็อบบี้ทางเข้าส่วนตัว พร้อมทั้งบริการจอดรถแบบวาเลต์ นอกจากนี้ ด้านหน้าของโครงการยังมีสะพานที่เชื่อมไปยังบีทีเอส สถานีช่องนนทรี ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนที่ที่ตั้ง สามารถคลิกได้ที่นี่

จากมหานคร และเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอกไปยังสนามบินใช้เวลานานเท่าใด

สำหรับเส้นทางทางถนน ระยะทางและเวลาเดินทางจากท่าอากาศยานอยู่ที่ประมาณ 40 กิโลเมตร หรือ 35 – 45 นาที (กรุณาเผื่อเวลาเพิ่มเติ่มในช่วงเวลาเร่งด่วน) นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการของรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อไปยังท่าอากาศยานดอนเมืองโดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที  

ทิศใดที่จะสามารถมองเห็นวิวของสวนลุมพินี หรือ แม่น้ำเจ้าพระยา

ที่พักอาศัยบนชั้นสูงที่หันไปทางตะวันตกเฉียงเหนือและทางตะวันตกเฉียงใต้สามารถมองเห็นทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาได้ดีที่สุด  ส่วนที่พักอาศัยที่หันไปทางตะวันออกจะสามารถมองเห็นสวนลุมพินี

ชาวต่างชาติสามารถซื้อ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก ได้หรือไม่

ได้ ลูกค้าทุกสัญชาติสามารถเป็นเจ้าของเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอกได้ และไม่มีการจำกัดโควตาสำหรับลูกค้าต่างชาติ กรุณาสามารถติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม